Biểu tượng du lịch 100 năm của “kinh đô nghỉ dưỡng”
Biểu tượng du lịch 100 năm của “kinh đô nghỉ dưỡng”

Những người Pháp đầu tiên đặt chân đến Nha Trang đều nhận thấy tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời nơi đây và họ đã xây dựng nên nhiều khách sạn, trong đó có Grand Hôtel Beau Rivage, sau là khách sạn Hải Yến, tiền thân của khách sạn 5 sao Quốc tế Beau Rivage Nha Trang đang được xây dựng tại số 40 Trần Phú.

Nha Trang vào những năm 1900 đã có đại lộ Avenue de la Plage chạy dọc biển. Trên cung đường biển ngày đó đã có Viện Pasteur (xây năm 1895), vài dinh thự của người Pháp, một khách sạn dành riêng cho người Châu Âu và Bưu Điện. Ngoài việc phát triển kinh tế và vị trí chiến lược về quân sự, người Pháp càng chú trọng đến Nha Trang như một kinh đô nghỉ dưỡng nên đã đầu tư mạnh mẽ các cơ sở lưu trú quan trọng và đặc quyền.

Theo sách Quản trị khách sạn tác giả Bùi Xuân Phong, khách sạn Grand Hôtel Beau Rivage có mặt vào năm 1926 trên con đường Avenue de la Plage, sau đổi thành số 38 Đại Lộ Duy Tân và ngày nay tọa lạc tại số 40 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa. Tại vị trí trung tâm của trung tâm cung đường biển đẹp và sầm uất bậc nhất Việt Nam, năm 2015, tỉnh Khánh Hòa đã giao trọng trách cho công ty Miền Nhiệt Đới Nha Trang và đối tác chiến lược Khatoco cùng phát triển dự án Khu phức hợp Thương mại – Giải trí – Nghỉ dưỡng – Căn hộ du lịch – Khách sạn 5 sao Quốc Tế Tropicana Nha Trang. Cuối năm 2017, dự án khách sạn chọn lại tên nổi danh Beau Rivage Nha Trang, đánh dấu hành trình gần 100 năm và tiếp tục trở thành biểu tượng mới của một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Tại vị trí số 40 Trần Phú, nơi giao thoa của mọi ngã đường đổ về hướng quảng trường là Khu Thương mại – Giải trí – Nghỉ dưỡng – Căn hộ du lịch và khách sạn 5 sao Beau Rivage Nha Trang. Dự án hội tụ những đơn vị thiết kế, tư vấn, giám sát, các đối tác trong nước và Thế giới tham gia. Gồm có: Korn Architects (Đức) – thiết kế kiến trúc; Arup (Anh) – Kết cấu; CPG – thiết kế nội thất và cảnh quan, Indochine (Úc) – M&E; Tư vấn nhiệm vụ thiết kế Graham Taylor (Đức); Tư vấn quản lý dự án chính AIC; Tư vấn giám sát chính Core, đơn vị thi công CC1 và Central…

Từ tháng 8/2017, Tập đoàn quản lý khách sạn toàn cầu Wyndham chính thức trở thành đơn vị quản lý Căn hộ du lịch và khách sạn 5 sao Beau Rivage Nha Trang. Với thiết kế ưu tiên cho sự tiện nghi nghỉ dưỡng, tất cả căn hộ đều hướng ra biển. Đặc biệt, những căn góc có thêm hướng view nhìn về thành phố. Toàn bộ Khu Thương mại – Giải trí – Nghỉ dưỡng – Căn hộ du lịch và khách sạn 5 sao Beau Rivage Nha Trang được thiết kế 100% view biển, tiết kiệm công năng và trang bị hệ thống khí tươi hiện đại góp phần đảm bảo mang đến một môi trường sống trong lành và đẳng cấp.

Hiện nay Wyndham đang là tập đoàn có số lượng phòng lớn nhất toàn cầu. Tính đến 31/12/2017, hệ thống khách sạn của Wyndham bao gồm hơn 8.400 điểm đến với khoảng 728.200 phòng. Ngoài ra, chủ sở hữu căn hộ du lịch Beau Rivage Nha Trang còn được tham gia vào hệ thống trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất toàn cầu RCI với hơn 4.300 điểm đến trên 110 quốc gia. RCI là một phần của Wyndham Destination Network và gia đình thương hiệu Wyndham Worldwide.

Thông tin dự án:

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang

Địa chỉ: số 40 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Hotline: 0888 32 79 79

http://beaurivagenhatrang.com/

Nguồn: Tạp chí Kinh tế Việt Nam – số 19-10/2018